So sánh với việc lên dây cót đồng hồ, thay pin đồng hồ có phức tạp hơn một chút, nhưng vẫn tính là công việc đơn giản, nếu như so với việc bạn phải nghiên cứu cả chuỗi bộ máy đồng hồ cơ từ shop đồng hồ cơ chỉ để sửa phần dây cót cung cấp động năng của chúng. Cùng tìm hiểu mọi thứ về thay pin đồng hồ, những cách thay pin đồng hồ đeo tay chuẩn và địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín giá cả phải chăng tại Huế trong bài viết dưới đây.

Đồng hồ nào cần thay pin?

Có hai loại đồng hồ: Đồng hồ cơ và đồng hồ quartz.

Trong đó, đồng hồ quartz là loại sử dụng pin. Hiện nay, công nghệ hiện đại trong chế tác đồng hồ đã tìm ra cách cung cấp năng lượng từ ánh sáng mặt trời để hạn chế việc phải thay pin thường xuyên, nhưng do giá thành khá đắt, chúng còn chưa được phổ biến. Chiếm số lượng nhiều nhất trong những mẫu đồng hồ bày bán ngoài thị trường chính là đồng hồ quartz, từ thời trang cho đến đồng hồ phức tạp có lịch vạn niên và bấm giờ. Và đồng hồ quartz thì đương nhiên cần thay pin.

Tham khảo thêm : Địa điểm bảo dưỡng và sửa chữa đồng hồ tốt nhất ở Huế

Thay pin đồng hồ đeo tay có khó không?

Việc thay pin hoàn toàn không khó khăn như chúng ta nghĩ. Các công đoạn chỉ đơn giản là bạn tháo nắp sau đồng hồ, tháo pin cũ, lắp pin mới, sau đó lắp lại nắp đồng hồ thật kín và kiểm tra công năng đồng hồ lại một lần để đảm bảo chúng không có trục trặc gì. Điều khó đó là thao tác của những công đoạn đơn giản này cần đòi hỏi sự khéo léo tỉ mỉ, và cũng chỉ có những người thợ chuyên sửa chữa đồng hồ chính hãng mới có thể phát biểu rằng chúng khá dễ dàng.

Cách thay pin đồng hồ đeo tay tự làm tại nhà

Tuy nhiên, nếu bạn có đôi tay khéo léo và có đủ dụng cụ, bạn hoàn toàn có thể làm theo những hướng dẫn thay pin đồng hồ đeo tay trên mạng và tự tiến hành thay pin tại nhà. Lưu ý đặc biệt khi tự tiến hành thay pin tại nhà chính là bạn có những dụng cụ phù hợp, không làm lạc mất những con ốc vít, và nhớ nhẹ nhàng đôi tay kẻo vặn trật gen ốc. Sẽ là rắc rối lớn nếu bạn làm cháy gen ốc chỉ vì lơ đãng vặn ngược hay vặn quá mạnh tay đấy. Một điều quan trọng không kém nữa chính là phải chọn cho mình loại pin nào phù hợp với mẫu đồng hồ của bạn.

Tham khảo thêm: Mách bạn cách tự thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà

Các loại pin đồng hồ thường thấy

Các loại pin đồng hồ trên thị trường hiện giờ thường được chia làm 3 loại: Pin Nhật, tiêu biểu là Casio, Sony, Maxell; pin Thụy Sỹ tiêu biểu là Renatta; ngoài ra còn các thương hiệu pin đồng hồ Trung Quốc với mức giá rất rẻ trôi nổi trên thị trường mà chúng tôi không khuyến khích thay vào những chiếc đồng hồ chính hãng. Pin đồng hồ Nhật Bản cũng có giá thành rất rẻ. Dù vậy, nếu như muốn chiếc đồng hồ của bạn hoạt động tốt và bền đẹp, tốt nhất, bạn nên thay cho chúng những mẫu pin nguyên bản mà nhà sản xuất đã sử dụng.

Địa chỉ thay pin đồng hồ đeo tay uy tín tại Huế

Nếu chưa biết thay pin đồng hồ ở đâu? Hãy chịu khó lên mạng và tìm những trung tâm thay pin đồng hồ đeo tay ở Huế, hạn chế việc vì ham rẻ mà đến những hàng thay pin rong. Tôi không nói họ không có tay nghề, nhưng không ít những gánh hàng thay pin đồng hồ rong đó sử dụng loại pin đồng hồ kém chất lượng khiến cho chiếc đồng hồ của bạn xuống cấp. Và họ không có những dịch vụ bảo hành cho chiếc đồng hồ của bạn, đôi khi giá thành còn cao hơn rất nhiều so với việc bạn tới những địa chỉ thay pin đồng hồ uy tín.

thay pin đồng hồ

Một trong những địa chỉ thay pinsữa chữa đồng hồ đồng hồ uy tín tại Huế, chính sách cũng như giá cả phải chăng, chính là trung tâm Belowatch 29 Bến Nghé, Huế. Tại đây, bạn không chỉ được thay pin đồng hồ uy tín, mà còn được chăm sóc và bảo hành miễn phí đồng hồ theo chính sách chăm sóc khách hàng của cửa hàng kết hợp với đội ngũ kỹ thuật viên có hiểu biết sâu và trình độ tay nghề cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chat trực tiếp qua Facebook