Đồng hồ Citizen là thương hiệu đồng hồ Nhật Bản quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần phải đầu tư tìm hiểu về kiến thức và kinh nghiệm để chọn được những chiếc đồng hồ Citizen chính hãng.

Ngay sau đây, Belowatchwatch sẽ hướng dẫn bạn 6 bước phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng để bạn tự tin hơn khi mua cho mình cỗ máy mang thương Nhật bản này.

1.Hộp và phụ kiện bên trong

Khi mua đồng hồ Citizen chính hãng thì bạn luôn nhận được một chiếc hộp bằng nhựa cứng cao cấp màu đen sáng bóng, bên trong là sách hướng hướng dẫn và cuốn sổ bảo hành được đóng khá chuyên nghiệp.

hop dong ho citizenPhụ kiện kèm theo của một chiếc đồng hồ Citizen chính hãng như trên

 

Còn đối với những chiếc đồng hồ Fake thì chiếc hộp bằng giấy cứng, phiếu bảo hành là tờ giấy A4 gấp lại khá cẩu thả.

Lưu ý: Bạn cần kiểm tra các thông số trong giấy tờ có trùng khớp với mặt sau đồng hồ không?

2. Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ của những chiếc đồng hồ Citizen chính hãng thường có thiết kế rất rõ ràng ở các vạch chia số, ký hiệu giờ thế giới. Các vạch chia số rất đồng nhất, dễ nhìn còn các chữ ký hiệu múi giờ thế giới thường được in với các ký hiệu chữ rất thẳng hàng, dễ nhìn.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Ngoài ra mặt kính đồng hồ Citizen chính hãng trong suốt và dễ nhìn còn những chiếc đồng hồ Citizen fake thường được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên nhìn sẽ thấy mờ đục.

Đối với những chiếc đồng hồ có mặt số phụ thì các vành số được in chìm và sắc nét, các kim giờ được thiết kế chắc chắn, dứt khoát và luôn chỉ đúng thời gian ở những khoảng giờ quan trọng như: 12h, 3h, 6h, 9h. Đây là cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng phổ biến nhất.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Một điểm đáng lưu ý nữa khi mua hàng đó là màu sắc trong các chi tiết như kim, màu mặt số chính, mặt số phụ thường được sử dụng với tông màu tươi sáng và sắc nét.

3.Logo

Khi mua một chiếc đồng hồ Citizen bạn cần kiểm tra những chi tiết logo, thông thường những chi tiết như nút điều chỉnh (tùy mẫu), mặt sau khóa dây, mặt trước và mặt sau đồng hồ sẽ có dòng chữ Citizen hoặc Logo. Nếu là đồng hồ Citizen chính hãng thì logo sẽ được chạm khắc rất tinh tế, với font chữ thống nhất, kích thước và khoảng cách khá điều nhau.

logo citizenChữ viết “Citizen” trên mặt trước của đồng hồ Citizen chính hãng rất tinh xảo và đồng điều

 Còn đồng hồ Citizen Fake thường xảy ra những lỗi khá ngớ ngẩn như viết sai chính tả, không cùng Font, khoảng cách giữa các chữ không đều nhau,…

4. Mặt lưng của đồng hồ

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Một trong những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng đó là kiểm tra mặt lưng của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ chính hãng thì nắp lưng được thiết kế theo hướng đơn giản. Ở mặt sau của đồng hồ sẽ có mã sản phẩm và số seri được in thông thường không có chạm khắc. Nếu bạn nhìn thấy các mẫu đồng hồ Citizen mà có nắp lưng in nổi mã sản phẩm thì đó chắc chắn là hàng fake.

5. Kiểm tra seri đồng hồ Citizen

Sau bước đọc nắp lưng đồng hồ Citizen ở trên, chúng ta đã xác định được số serial đồng hồ Citizen, tiếp theo chính là kiểm tra seri đồng hồ Citizen bằng cách liên hệ với các trung tâm dịch vụ, đại lý chính hãng của Citizen tại Việt Nam để nhờ họ kiểm tra giúp thông tin.

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

                                       Ví dụ về số serial đồng hồ Citizen cơ triển lãm máy ở nắp lưng[/caption]

6. Chất liệu đồng hồ

Những cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng

Có rất nhiều sản phẩm của đồng hồ Citizen sử dụng chất liệu titanium trong quá trình sản xuất. Đây là chất liệu rất nhẹ, khi đeo lên tay sẽ có cảm giác thoải mái, không nặng tay.

Ngoài ra Titanium còn có khả năng chống gỉ rất tốt nên nếu biết cách chọn đồng hồ Citizen chính hãng, độ bền đẹp của đồng hồ sẽ rất lâu.

Bạn hãy ghi nhớ cách kiểm tra đồng hồ Citizen chính hãng này, đây là một dấu hiệu rất dễ để nhận biết đồng hồ Citizen thật.

Hãy đến với Belowatch, mọi nỗi lo của bạn sẽ được giải đáp!

>>> Xem thêm: Phân biệt đồng hồ DANIEL WELLINGTON thật – giả !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Chat trực tiếp qua Facebook